5 tác hại gậy lão hóa cho cơ thể

Quá trình lão hóa da luôn diễn ra, tuy nhiên nó diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ tuổi, môi trường sống, yếu tố di truyền, thói quen sinh hoạt…

Và dĩ nhiên các yếu tố di truyền, độ tuổi.. thì chúng ta không thể thay đổi được. Tuy nhiên thói quen sinh hoạt thì chúng ta có thể thay đổi được. Sau đây là một số thói quen sinh hoạt làm quá trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn.

1. Không uống đủ nước: Bản chất cơ thể chúng ta chứa 70% là nước, nó giúp các quá trình hoạt động trong cơ thể diễn ra bình thường, 2 lít nước mỗi ngày sẽ đảm bảo cho các hoạt động này. Thật không hay nếu bạn không cung cấp đủ nước, làm giảm hiệu quả các hoạt động trong cơ thể và làm các quá trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn. Vì vậy nếu có thể bạn hãy sử dụng nước khoáng lavie để bù nước cho cơ thể,nước khoáng lavie không chỉ dung để uống mà còn cung cấp cho cơ thể 1 số khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

uong-nuoc-khi-doi

2. Rơi vào tình trạng stress lâu: Nếu cơ thể chúng ta rơi vào tình trạng căng thẳng quá lâu sẽ làm rối loạn các hoạt động trong cơ thể, khiến quá trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn, làm xuất hiện các nếp nhăn, rụng tóc…

3. Lười tập thể dục: Tập thể dục làm cho cơ thể chúng ta thấy thoải mái hơn, đồng thời quá trình đào thải chất thải diễn ra nhanh hơn, làm giảm hay hạn chế quá trình lão hóa. Nếu bạn không tập sẽ có tác dụng ngược lại.

4. Không ăn đủ rau củ quả: Sở dĩ ăn rau củ để cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ .. giúp tái tạo làn da, giúp da dẻo dai hơn. Thật bất ổn nếu bạn không làm điều đó.

5. Thức khuya: Suốt một ngày làm việc hoạt động mệt mỏi cơ thể chúng ta cần nghỉ ngơi để các cơ được thư giãn, não chúng ta bớt căng thẳng… Việc thức khuya khiến các mô cơ hoạt động quá sức, đầu óc luôn trong trạng thái căng thẳng gây rối loạn các hoạt động khác. Do đó hãy ngủ đủ giấc, ngủ 8 tiếng 1 ngày để đảm bảo sức khỏe.

Chúng ta hoàn toàn có thể làm chậm các quá trình lão hóa bằng viêc tạo thói quen sinh hoạt lành mạnh, và uống đủ lượng nước cho cơ thể cần,bạn hãy uống nước thường xuyên ,uống nước mọi lúc mọi nơi đừng để cơ thể khát rồi mới uống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán