Bạn chi tiêu bao nhiêu tiền cho nguồn nước sạch dùng mỗi tháng?

Chi phí mỗi tháng để mua nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt, ăn uống cũng chiếm một khoảng kinh phí khá lớn của mỗi gia đình!

Theo mức tiêu thụ nước của mỗi người thì bình quân dao động khoảng 30l đến 40 lít nước/người/ngày. Nếu bạn hoàn toàn xài bằng nguồn nước máy thì đây quả là một khoản kinh phí đáng kể cho một hộ gia đình trong thời buổi kinh tế khó khăn. Ngoài ra, nếu dùng các thiết bị như máy giặt thì lượng nước tiêu thụ sẽ nhiều hơn. Tính trung bình một hộ gia đình có 4 thành viên thì dù có dùng nước tiết kiệm đến mấy cũng phải chi trả từ 300.000đ đến 400.000 đồng/tháng. Đó là chưa kể đến chi phí cho nước uống hàng ngày. Đối với nước uống hàng ngày, ngoài những gia đình tự nấu nước bằng nguồn nhiên liệu như: ga, bếp điện thì nguồn nước đóng chai như nước khoáng lavie, Aquafina, Vĩnh Hảo… cũng khá tốn kém.

Kết quả hình ảnh cho nước sinh hoạt

nước sinh hoạt hằng ngày chiếm khoản kinh phí không nhỏ

Ví dụ như một ngày mỗi người cần 2 lít nước thì gia đình 4 thành viên sẽ cần 8 lít nước để uống. Như vậy, bình nước khoáng Lavie 19 lít với mức giá 55.000₫ sẽ dùng được hơn 2 ngày mà thôi. Suy ra, một tháng bạn sẽ lại tiêu tốn thêm vài trăm ngàn tiền nước uống.

Bài toán về nước sạch và nguồn nước trong sinh hoạt quả là bài toán khó, nan giải không kém gì so với việc tiêu thụ điện năng của mỗi hộ gia đình. Tuy nhiên, trước nguồn nước bị ô nhiễm thì buộc bạn phải lựa chọn những nguồn nước uống an toàn như trên.

Hoặc bạn có thể đầu tư cho gia đình mình một máy lọc nước để tiết kiệm chi tiêu thay vì mua nước khoáng sẵn có hoặc tự đun nước sôi nguội để uống.

Đồng thời, mỗi người cũng nên có ý thức tiêu thụ nước thật tiết kiệm để bảo vệ tài nguyên nước sạch trước nguy cơ cạn kiệt của nó !

 
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán