Buộc lòng dùng nước đóng chai để nấu ăn!

Một số nơi ở Tp.HCM khi hệ thống nước máy chưa đến kịp thì người dân buộc lòng phải dùng nước đóng chai để nấu ăn vì nguồn nước giếng đã bị ô nhiễm trầm trọng!

Hệ thống nước máy đã triển khai rộng khắp đến các quận huyện tại thành phố Hồ Chí Minh, song một số nơi vẫn chưa đón nhận chương trình này và buộc dùng nước khoáng như nước khoáng lavie, nước Vĩnh Hảo đóng chai để nấu ăn khiến chi phí cho việc mua nước khá nhiều.

Kết quả hình ảnh cho nước máy chưa lap đặt

nước nhiễm bẩn

Hệ thống nước máy chỉ được lắp đặt tại một một số nơi của các quận huyện: quận 12, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Tân, Nhà Bè, Bình Chánh… Điều đó cho thấy những quận huyện này vẫn nằm trong số những nơi chưa hoàn toàn có nước sạch và buộc lòng phải dùng nước giếng khoan. Nhưng đáng lo là nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm như: nhiễm Asen, nhiễm chì… buộc lòng người dân dùng nước khoáng đóng chai nước lavie, nước Vĩnh Hảo để nấu ăn và uống. Mọi hoạt động sinh hoạt như: tắm rửa, giặt giũ thì dùng nguồn nước giếng.

Song song đó tại một số nơi mặc dù nước máy đã đi vào hoạt động song người dân vẫn tiếp tục dùng nguồn nước giếng khoan bị nhiễm bẩn vì muốn tiết kiệm chi tiêu.

Quả là vấn đề nan giải và làm sao để người dân hiểu tầm quan trọng của nguồn nước sạch từ đó sử dụng nó để bảo vệ sức khỏe của chính mình thì mới là mấu chốt. Có như vậy thì những chính sách tuyên truyền mới thực sự có hiệu quả cũng như thôi thúc cả người dân và cơ quan chức năng tìm giải pháp cho nguồn nước sạch, rẻ.

 




  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán