Đừng để cơ thể  thiếu năng lượng vì mất nước

Cơ thể bạn rất cần có nước và thiếu nước đồng nghĩa với việc thiếu hụt năng lượng cho cơ thể. Hãy bổ sung nguồn nước dồi dào bằng việc uống nước đều đặn 2 lít mỗi ngày!

Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng thông qua bữa sáng, bữa trưa, bữa tối với các chất đạm, tinh bột, chất béo, rau xanh và hoa quả thì bổ sung nguồn nước là cách tốt nhất để bạn duy trì năng lượng cho một ngày hoạt động đầy nhiệt huyết. Có thể nói, nếu để cơ thể mất nước bạn sẽ cảm thấy uể oải, mất năng lượng. Đặc biệt thiếu nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc bài tiết chất thải từ thận cũng như mắc phải một số chứng bệnh thường gặp như cao huyết áp, suy nhược cơ thể kém hấp thu.

Kết quả hình ảnh cho cơ thê thiếu nước

cơ thể cần bổ sung nước đầy đủ mỗi ngày

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì một người bình thường nhu cầu nước khoảng từ 2 lít mỗi ngày tương đương uống 3-4 chai nước khoáng lavie, song không nên uống dồn dập cùng một lúc mà nên chia đều 2 lít nước trong ngày và kết thúc trước khi về đêm. Nếu tham gia những hoạt động mạnh, vận động nhiều khiến sự bài tiết mồ hôi nhiều bạn có thể uống nước hơn 2l tuy nhiên không được vượt quá 3 lít.

Ngoài việc uống nước để duy trì năng lượng và giúp cơ thể không uể oải thì bạn cũng nên loại bỏ những thói quen xấu như: uống nước đá quá lạnh, uống nước quá nóng vì vừa ảnh hưởng đến răng lại khiến cho cơ thể chậm chuyển hóa nước.

Nước ấm được khuyến cáo nên uống vì giúp quá trình đồng hóa nhanh hơn!

 
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán