Hiện trạng nước uống đóng chai tại Việt Nam

Tiếp tay cho những cơ sở sản xuất sản phẩm nước uống đóng chai không đảm bảo chất lượng ATVSTP chính là do tâm lý “qua loa” khi mua sắm của người tiêu dùng.

Luôn tin vào quảng cáo giá rẻ, lời mời chào thu hút,… mà khách hàng không tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, xuất xứ cũng nhu wcoong nghệ dây chuyền sản xuất.

Thậm chí, một bộ phận người tiêu dùng còn không phân biệt nổi sự khác nhau giữa nước khoáng và nước tinh khiết, họ chỉ quan tâm tới giá thành sản phẩm. Điều này rất đáng lo ngại. Với những loại nước chỉ có giá trên 10.000 đồng/bình 20 lít thì làm sao có sự đầu tư về công nghệ, bao bì, nhãn mác…?

Điều này đồng nghĩa với việc người tiêu dùng vừa mất tiền, vừa phải dùng nước không sạch, đóng trong những chiếc bình được thu gom lại trên thị trường, không bảo đảm vệ sinh”.

Trước những vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm của thị trường nước uống đóng chai trong thời gian qua đã khiến cho người tiêu dùng thật sự lo lắng, hoang mang.

luu y khi uong nuoc
Lưu ý khi uống nước đóng chai

Câu hỏi luôn thường trực trong đầu “Uống nước nào của hãng nào đây”;  thương hiệu nước uống nào được các cơ quan chức năng khẳng định là đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm?.

Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam – Giáo sư Kim cho biết sản xuất nước đóng chai phải xử lý qua 3 bước: qua hệ thống lọc để loại bỏ kim loại nặng và các ion, khử trùng bằng tia cực tím UV (diệt một số vi khuẩn) và xử lý bằng ozon (loại bỏ màu, mùi, vị và diệt triệt để các loại vi khuẩn gây bệnh mà tia cực tím không diệt nổi).

Ngoài ra, theo quy định của Bộ Y tế, chai đựng phải làm bằng loại nhựa PET hoặc PC (là loại nhựa không bị thôi  nhiểm chất độc hại vào nước được cho phép dùng trong thực phẩm) cũng được thanh trùng trước khi đưa vào chiết rót tự động trong môi trường vô trùng bằng công nghệ cao.

uong-du-nuoc-tot-cho-suc-khoe
Uống đủ nước tốt cho sức khỏe

Các thương hiệu lơn đều đã được các tổ chức kiểm tra chuyên ngành chức năng có uy tín trong nước và ngoài nước công nhận chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc tế Thực phẩm – Chất lượng – An toàn: SQF2000/HACCP/ ISO 9001″ với hệ thống nhà xưởng sản xuất đạt chuẩn GMP (“Good Manufacturing Practice” – thực hành tốt sản xuất theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới – WHO) cùng máy móc, trang thiết bị sản xuất tự động, khép kín, hệ thống siêu lọc, tiệt trùng bằng tia cực tím và cũng là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sử dụng vỏ chai PET tự động, kỹ thuật tiệt trùng nước uống bằng Ozone

Điều này đồng nghĩa với việc người tiêu dùng vừa mất tiền, vừa “rước” các mầm bệnh nguy hiểm vào cơ thể.

Việc tổng thanh tra ngành nghề sản xuất kinh doanh này là cần thiết, vừa ổn định được ngành nghề kinh doanh này vừa loại bỏ cho ngưới tiêu dùng nguy cơ bệnh tật về lâu dài hoặc cấp tính do sử dụng nước uống đóng chai không đạt chất lượng”.

Mặt khác, các cơ quan chức năng cần có những biện pháp kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đồng thời, kiên quyết xử lý triệt để đối với những cơ sở vi phạm về An toàn vệ sinh thực phẩm, nếu không thì hàng triệu người khác sẽ lãnh hậu quả từ quy trình sản xuất thiếu “tâm và tầm” này.

Thực tế, phải nói do kém hiểu biết cũng như thiếu thông tin về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, chính người tiêu dùng đã tiếp tay cho cho sự tồn tại những cơ sở sản xuất của nhiều loại nước uống độc hại, kém chất lượng đang tràn ngập trên thị trường

Thiết nghĩ các phải kênh thông tin đầy đủ và kịp thời tư vấn giúp đỡ người tiêu dùng biết cách tìm và chọn các loại nước uống an toàn mà mình đang kinh doanh để họ có thể tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

ĐẠI LÝ NƯỚC KHOÁNG TINH KHIẾT DƯƠNG HẠNH

Nước khoáng Lavie : 73 A Tôn Thất Thuyết,Phường 16,Quận 4,TPHCM
Hotline: (08) 626 73777

 
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán