Mỗi người có nhu cầu uống nước khác nhau là do đâu?

Ở những lứa tuổi khác nhau thì nhu cầu về nước cũng chẳng giống nhau. Ngay sau đây là thông tin chi tiết để bạn tham khảo về nhu cầu nước của mỗi người!

Nước là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống nhằm bổ sung dung dịch điện giải, giúp cân bằng nội tiết, hấp thu dinh dưỡng và tránh một số bệnh lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng uống nước giống nhau mà là việc bổ sung nguồn nước còn tùy thuộc vào giới tính, lứa tuổi cũng như phụ thuộc vào tính chất công việc và các hoạt động thường ngày của bạn.

Kết quả hình ảnh cho uống 2l /ngày

nhu cầu nước đóng chai

Đối với trẻ em thì lượng nước cần hằng ngày sẽ ít hơn người bình thường. Đặc biệt với trẻ sơ sinh thì lượng nước sẽ được cân bằng và tính toán sao cho đủ tiêu chuẩn của dung dịch điện giải. Chẳng hạn như một ngày em bé 6 tháng tuổi cần dung dịch điện giải khoảng 800ml tức là ngoài việc cho bé uống nước ép trái cây, hoa quả, sữa thì số ml còn lại sẽ là nước. Trong khi các bé lớn hơn thì lượng nước cũng sẽ nhiều hơn và nó tỉ lệ thuận với số kg của bé. Cùng đó, nam giới và nữ giới cũng không có nhu cầu uống nước bằng nhau. Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì người trưởng thành trung bình cần từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày, nó bằng khoảng 3-4 chai nước khoáng lavie loại 500ml/chai. Tuy nhiên, đối với những ai thường xuyên tham gia các hoạt động mạnh, tuyến mồ hôi tiết ra nhiều, thường xuyên khát nước thì có thể uống hơn và vào khoảng 2,5 lít song cũng không được quá 3l/ngày. Đồng thời, một cơ thể nhỏ bé cũng không có nhu cầu uống nước bằng người có thân hình to cao quá khổ.

Song song đó những người già cũng uống nước ít hơn so với những người trẻ tuổi bởi họ ít vận động và làm việc nên không mệt, không tiết mồ hôi nhiều và cơ bản là không khát nước.

Như vậy, theo tiêu chuẩn chung thì bạn nên uống từ 1,5l -2l/ngày nhưng tùy vào nhu cầu mà có thể ít hoặc nhiều hơn đôi chút nhé!

 
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán