Mùa đông- uống nước ấm để giữ nhiệt cho cơ thể

Thời tiết giao mùa khi vào đông cũng là lúc không khí thay đổi khiến cho cơ thể bạn dễ nhiễm bệnh như cảm cúm. Lúc này, một ly nước ấm sẽ làm bạn cảm thấy sảng khoái và chống chọi với bệnh tật.

Nước ấm được các bác sĩ khuyến khích nên uống hàng ngày bởi nước ấm sẽ giúp quá trình đồng hóa trong cơ thể nhanh hơn. Vì thế mà uống nước ấm sau khi ăn 30 phút sẽ giúp cho việc hấp thụ dinh dưỡng tốt, chống đầy hơi, chướng bụng. Trái lại, uống nước lạnh sẽ làm cho hoạt động enzym tiêu hóa bị giảm, tích tụ nhiều chất độc hại, khiến cho thức ăn khó hấp thụ. Đồng thời, uống nước lạnh như nước đá cũng gây ra những tác dụng phụ như: đau họng, viêm phổi…

Kết quả hình ảnh cho uống nuốc ấm

uống nước ấm tốt cho cơ thể

Cũng theo các chuyên gia về sức khỏe thì nước ấm còn có tác dụng giảm đau như khi bị đau họng, đặc biệt là bạn có thể uống một ly nước ấm pha với muối loãng để cải thiện tình hình. Nước ấm còn giúp cải thiện chuyển động đại tràng, nhất là việc uống nước ấm vào sáng sớm sẽ giúp cho cơ thể sảng khoái, thanh lọc cơ thể và da dẻ hồng hào. Đây cũng là bí quyết mà các chị em phụ nữ thường áp dụng để trẻ hóa làn da.

Ngoài ra, nước ấm cũng giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, giúp cho bạn giảm cân một cách an toàn nếu có biện pháp uống nước ấm đúng nhất! Nếu không dùng nước ấm thì bạn nên dùng nước lọc như  nước khoáng lavie.

Có thể nói rằng, việc uống nước ấm hết sức cần thiết và bạn nên thay thế những thói quen uống nước quá lạnh như nước đá, nước có ga bằng một ly nước ấm mỗi lần uống nước nhé!

 

===

 
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán