Nguồn nước khoáng không phải là vô tận

Trước đây, nguồn nước sạch được coi là vô tận. Nhưng ngày nay dưới sự thay đổi của khí hậu cùng ô nhiễm môi trường ngày càng nặng nề thì nguồn nước sạch đang bị đe dọa và có nguy cơ cạn kiệt nếu không biết cách sử dụng đúng đắn và bảo vệ kịp thời!

Không chỉ riêng Việt Nam mà nguồn nước sạch trên thế giới cũng có nguy cơ ngày càng bị cạn kiệt do sự biến đổi của khí hậu toàn cầu, quá trình nóng lên của trái đất cũng như những thiên tai lũ lụt khiến nguồn gốc thiên nhiên như nước sông, nước giếng bị ô nhiễm nghiêm trọng. Mặt khác, do con người tác động như xả rác bừa bãi đến các con sông, xả khí thải, chất độc tại các nhà máy trực tiếp ra biển mà không qua quá trình xử lý, phá rừng… cũng là nguyên nhân nguồn nước ngầm bị ô nhiễm trầm trọng và mất dần.

Kết quả hình ảnh cho tài nguyên nuốc

tài nguyên nước không phải vô tận

Trước nguy cơ này thì nguồn nước sạch chắc chắn không phải là vô tận. Hiện nay, các nước phát triển trên thế giới đang có những chiến dịch rầm rộ để bảo vệ và tuyên truyền cách sử dụng nước tiết kiệm.

Đối với Việt Nam là một nước vốn dĩ giàu tài nguyên nước sạch tuy nhiên trong những năm gần đây cũng có sự cảnh báo về việc ô nhiễm nguồn nước. Đặc biệt các thành phố lớn cũng như những địa điểm gần các khu công nghiệp, cụm công nghiệp thì tình trạng ô nhiễm trầm trọng do việc xả thải không qua quá trình xử lý vẫn mãi tiếp diễn.

Trước vấn đề ô nhiễm về nguồn nước như trên thì việc lựa chọn nước đóng chai như nước khoáng lavie, các loại nước suối Aquafina hoặc nước đun sôi để nguội là cách tốt nhất để bạn lọai bỏ những vi trùng có trong nguồn nước nhiễm bẩn.

Hãy tự ý thức sử dụng nước tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước để nguồn nước luôn là tài nguyên tồn tại mãi mãi cùng con người

 
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán