Những tác hại khi cơ thể bị thiếu nước

Một nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy nước chiếm 60-70% trọng lượng cơ thể, điều này cho thấy nước đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với sức khỏe.

Việc thiếu nước có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng không tốt cho sức khỏe.

luu y khi uong nuoc

Mệt mỏi, chóng mặt

Khi thiếu nước ở mức độ nhẹ cơ thể sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, nhức đầu, cơ bắp yếu, nguyên nhân của hiện tượng này là do bị rối loạn chất điện giải, khi cơ thể thiếu nước.

Trao đổi chất trì trệ

Nước là thành phần giúp làm loãng và vận chuyển máu đến nuôi các bộ phận trong cơ thể. Khi cơ thể không được cung cấp đầy đủ nước, làm cho quá trình này chậm lại, các cơ quan trong cơ thể không hoạt động tốt, khiến cho hoạt động trao đổi chất của cơ thể bị trì trệ.

Tích tụ chất độc trong cơ thể

Nước góp giúp cho gan và thận hoạt động tốt và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Khi thiếu nước thì quá trình này bị ngừng trệ, hoặc diễn ra khá chậm làm chất độc tích tụ lại bên trong cơ thể. Ngoài ra, chất độc được thải ra cơ thể thông qua tuyến mồ hôi, tuyến này hoạt động tốt hơn khi cơ thể được cung cấp đủ nước.

Làm chậm quá trình lưu thông máu

Khi cơ thể thiếu nước thì máu trong cơ thể trở nên đậm đặc hơn, và khó khăn để có thể lưu thông tới các bộ phân trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là não bộ.

Dễ bị stress

Đây là điều rất dễ dàng nhận ra, khi cơ thể thiếu nước thì bạn rất dễ stress, bối rối, tức giận, chán nản hoặc căng thẳng. Lý do là thiếu nước khiến lượng calo trong cơ thể giảm đi.

Gây sỏi thận

Khi cơ thể thiếu nước thường xuyên cũng rất dễ dẫn tới tình trạng sỏi thận vì nước tiểu ít không loại trừ được chất cặn bã và vi khuẩn qua được tiết niệu, và các chất khoáng bị cô đặc.

Tăng cân

Khi cơ thể thiếu nước bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn một nghiên cứu đã cho thấy nhóm những người uống hai ly nước trước mỗi bữa ăn tiêu thụ ít hơn 75-90 calo so với nhóm không uống nước trước bữa ăn. Như vậy uống đủ nước là cách giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Da trở nên nhăn nheo hơn

Nước giúp căng mọng da, lấp đầy các nếp nhăn và làm sáng da, ngược lại thiếu nước da sẽ nhăn nheo.

Vậy 1 ngày bạn cần uống bao nhiêu nước là đủ? Hãy tham khảo chủ đề 1 ngày uống bao nhiêu nước là đủ?

Nếu bạn là dân văn phòng hãy đọc bài sau: Dân văn phòng nên uống nước gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán