Nước giếng khoan chỉ nên để tắm giặt và sinh hoạt

Nước giếng khoan chưa phải là nước sạch hoàn toàn và không thể dùng để uống trực tiếp mà chỉ nên dùng để tắm giặt và sinh hoạt hàng ngày!

Nguồn nước giếng khoan hiện nay chỉ được khuyên để dùng trong việc sinh hoạt như: tắm giặt, lau dọn nhà cửa, tưới cây… chứ không nên dùng để uống trực tiếp hoặc nước giếng khoan ở những khu vực bị nhiễm bẩn như nhiễm chì, nhiễm Asen thì tuyệt đối không nên dùng.

Kết quả hình ảnh cho nước giếng

một số nơi vẫn dùng nước giếng để ăn, uống

 Khi nhà bạn đang dùng nguồn nước giếng khoan thì tuyệt đối nên đun sôi nước thì mới uống hoặc nên dùng các loại nước đóng chai như nước khoáng lavie, nước khoáng Aquafina hoặc những cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết an toàn khác. Đối với việc sử dụng máy lọc nước thì nguồn nước giếng khoan cũng phải được đảm bảo đầu vào là không quá bẩn cũng như không nhiễm các chất trên. Đặc biệt, trước tình trạng nhiều khu công nghiệp cũng như nhiều sông, suối, ao hồ bị ô nhiễm nặng khiến cho nguồn nước giếng khoan ngày càng bị đe dọa và ô nhiễm trầm trọng thì việc không dùng nước giếng và chuyển sang nước máy là lời khuyên hữu ích!

Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là bạn chỉ nên dùng nước giếng khoan trong các sinh hoạt, không dùng để uống để không mắc phải các căn bệnh như ưng thư cùng nhiều căn bệnh khác…

 
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán