Nước khoáng dùng để uống thuốc tây có được không?

Câu hỏi nước khoáng dùng để uống thuốc Tây gần đây đã được rất nhiều bạn đọc gửi về cho chúng tôi? Vậy lời giải đáp nó là gì?

Khi chúng ta bị bệnh như: cảm cúm, đau dạ dày, đau răng… thì thường sẽ mua thuốc tây và uống để nhanh khỏi bệnh. Nước là một trong những thứ cần thiết giúp cho việc uống thuốc trở nên dễ dàng hơn. Nhiều người thường sử dụng sữa, nước chè, café … để uống chung với thuốc cho tiện khi không có nước lọc hoặc cho dễ uống hơn. Tuy nhiên, những loại nước này sẽ phản ứng với thuốc và gây ra những ảnh hưởng xấu.

nuoc khoang đunge uong thuoc tay
Dùng nước khoáng uống thuốc tây có tốt không?

Sử dụng nước đúng cách để uống thuốc

Chắc chắn có rất nhiều người vẫn chưa biết được tác hại khi dùng sữa, café, nước chè, nước ngọt… để uống chung với thuốc. Không phải loại nước nào các bạn cũng có thể sử dụng để uống thuốc, nguyên nhân là vì:

  • Nước tinh khiết: Có lẽ, nước tinh khiết là loại nước mà các bạn có thể hoàn toàn an tâm để sử dụng khi uống thuốc tây. Nước tinh khiết giúp cho các loại thuốc viên nang dễ phân hủy, hòa tan để cơ thể hấp thụ mà không gây ra bất kỳ phản ứng nào vì không có chứa thành phần các khoáng chất đặc biệt.
  • Café, trà, nước giải khát có ga: Các chất kích thích có trong những loại nước này sẽ tạo thành một hợp chất kết tủa nếu như trong thành phần của thuốc có chứa sắt và làm cơ thể không hấp thụ được.
  • Sữa: Nếu như các bạn sử dụng sữa để uống thuốc, đặc biệt là các loại thuốc kháng sinh có chứa thành phần như tetracyclin thì sẽ cùng với thành phần canxi có trong sữa tạo thành hợp chất không tan và làm cho kháng sinh không thể phát huy được tác dụng của nó. Tuy nhiên, cũng có một số loại thuốc các bạn có thể uống chung với sữa khi được bác sĩ chỉ định.
  • Nước trái cây: Nếu bạn sử dụng nước trái cây đặc biệt là những loại nước có vị chua do Acid hữu cơ tạo nên sẽ làm hỏng các liên kết kém bền của các loại thuốc kháng sinh làm giảm tác dụng của thuốc và tăng phản ứng phụ.
  • Nước khoáng: Thói quen khi sử dụng các sản phẩm nước uống đóng chai đã dần thay thế cho nước uống đun sôi. Nhiều người thường nghĩ, nuowcsk hoáng cũng giống như nước tinh khiế và không gây ra ảnh hưởng xáu khi sử dụng để uống thuốc Tây. Tuy vậy, trong những sản phẩm nước khoáng Lavie, Vĩnh Hảo… thường có chứa các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Canxi, Natri, Kali,… nhưng khi uống chung với thuốc, khoáng chất này sẽ phản ứng với thành phần của thuốc gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Như vậy, các bạn có thể thấy không phải loại nước nào cũng có thể sử dụng để uống thuốc và nước khoáng cũng là một trong những loại nước mà các bạn không nên sử dụng để uống thuốc. Các bạn có thể sử dụng các sản phẩm nước khoáng tinh khiết vihawa, nước tinh khiết birico, aquafina… để uống chung với thuốc.

Đại lý nước khoáng quận nhà bè

Đại lý nước khoáng vĩnh hảo quận 1

Đại lý nước khoáng  Vĩnh Hảo Quận Tân Bình

Đại lý nước khoáng tinh khiết  quận 6

Nguồn: Nươc Lavie Dương Hạnh

 
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán