Nước tinh khiết được sản xuất từ Biển quảng cáo tại Peru!

Đó là sự kiện hoàn toàn là sự thật, điều này được thực hiện từ sự liên kết giữa Trường Đại học Kỹ thuật và Công nghệ (UTEC) ở Lima, Peru và công ty quảng cáo Mayo Publicidad để sáng tạo ra một loại biển quảng cáo có khả năng tích tụ hơi nước trong không khí và chuyển thành nước uống tinh khiết.

Lima là một thành phố rất ít mưa nhưng độ ẩm không khí có thể lên tới 98%. Thương vụ hợp tác giống như một phép nhiệm màu với người dân địa phương, những người đã quen với việc sử dụng nguồn nước giếng bị ô nhiễm trong sinh hoạt. Không những vậy, phát minh còn gia tăng sức hút cho ngành kỹ thuật của trường đại học UTEC vào thời điểm kì tuyển sinh tháng 3 đang đến gần.

nuoc_tinh_khiet_lm_tu_bien_qua

Tấm biển quảng cáo dựng bên tuyến đường cao tốc Pan-American được tạo thành từ rất nhiều bộ phận như máy lọc không khí, bình ngưng, bộ lọc carbon và bình chứa. Chúng có nhiệm vụ tích tụ hơi nước trong không khí ẩm và “biến” chúng thành nước uống tinh khiết sau một quá trình chuyển đổi.

Kể từ khi được lắp đặt với khả năng sản xuất 96 lít nước mỗi ngày, tấm biển đã cung cấp khoảng 9.450 lít nước cho người dân và nhiều khách du lịch đi ngang qua.

Thủ đô Lima với địa hình đồi dốc và ít mưa lại là nơi khơi khai sinh ra rất nhiều sáng chế hữu ích phục vụ cuộc sống con người. Trước đó, Tiedemann và Anne Lummerich, hai nhà nghiên cứu sinh học và bảo vệ môi trường người Đức, đã phát minh ra những chiếc lưới đặc biệt có khả năng hấp thu nước từ sương mù, giúp người dân vùng ngoại ô Lima thu được hằng trăm lít nước mỗi ngày. Thế mới thấy, thiên nhiên càng khắc nghiệt, con người chúng ta càng thể hiện được giá trị của những phát minh của mình bằng tinh thần vượt khó và tư duy sáng tạo.

Alice
Theo Gizmag
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán