Phân biệt nước uống đóng bình thật và giả

Việc phân biệt nước uống đóng bình thật và giả luôn là vấn đề hết sức quan tâm của người dùng tại Việt Nam, vì hiện hay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm đóng bình được làm nhái, và có chất lượng không an toàn.

Cách để phân biệt nước uống đóng bình thật và giả

Nước đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể con người đồng thời cũng mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy sẽ ra sao khi nguồn nước các bạn sử dụng hằng ngày không đảm bảo chất lượng và bị làm giả? Các bạn hãy dựa vào những yếu tố sau để phân biệt được đâu là nước uống đóng bình thật, đảm bảo tiêu chuẩn và đâu là nước uống đóng bình giả:

  • Màng co dán ngoài bao bì: Mỗi một thương hiệu nước khoáng, nước tinh khiết đều có màng co dán ngoài bình nước và chai nước riêng. Chẳng hạn như màng co của thương hiệu nước lavie đang lưu hành có nền đỏ, chứ trắng, màng co dày và nhăn đặc biệt khi để ý kỹ, các bạn sẽ thấy những sản phẩm lavie thật không có chất dính trên nhãn vì khi sản xuất các cơ sở đã dùng công nghệ dán nhiệt để xử lý.
  • Thông tin sản phẩm: Theo quy định về tên và chỉ định thì mỗi một sản phẩm nước uống đóng bình trên nhãn mác phải ghi đầy đủ những thông tin như sau: Dòng sản phẩm: thuộc dòng nước uống có gas, ít ga hay không có gas tự nhiên. Khu vực lấy nguồn nước để đóng bình. Không được ghi tác dụng chữa bệnh của nước uống.
  • Mùi, vị của nước uống đóng bình: Nếu là những sản phẩm nước tinh khiết không có chứa nhiều hàm lượng khoáng chất thì các bạn sẽ dựa vào mùi của nước để phân biệt. Những sản phẩm nước uống đóng bình thật thường không có mùi, còn những bình nước giả thường có mùi tanh, mùi hắc hay những mùi khó chịu khác.

Vậy nên, nếu Bình nước lavie mà bạn đang sử dụng có màng co mỏng, dễ bóc, tem nhãn trên bình khi tháo ra tháy dính vào bình thì chắc chắn đó là những bình nước giả.

Nguyên nhân làm nước đóng bình giả có những mùi lạ là vì nước được lấy từ nguồn không đảm bảo an toàn và không được xử lý theo quy trình tiêu chuẩn. Đối với sản phẩm nước khoáng đóng bình: Vì trong nước có chứa hàm lượng nhẹ các chất khoáng như: Kali, canxi, magie, Natri… nên khi uống vị của nước hơi lợ, còn nước khoáng giả thì không có vị lợ như vậy.

Với những vốn kín thức ít ỏi mà chúng tôi chia sẻ ở tteen, chắc hẳn các bạn cũng phần nào phân biệt được nước uống đóng bình thật hay giả để có thể lựa chọn 1 sản phẩm tốt và an toàn nhất. Ngoài ra, để không mua phải những dòng sản phẩm kém chất lượng, các bạn có thể liên hệ tới chúng tôi, để được tư vấn và hỗ trợ.
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán