Thực trạng nước bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe con người?  

Dù biết nguồn nước bị ô nhiễm nhưng nhiều người dân buộc lòng phải dùng do không còn nguồn nước khác. Một mối nguy hiểm đang đe dọa cuộc sống con người mà xuất phát từ chính việc dùng nước bẩn.

Tại Việt Nam, nguồn nước tại một số nơi bị ô nhiễm trầm trọng và đe dọa tính mạng của nhiều người. Theo thống kê thì chỉ trong vòng 5-20 năm qua đã có tới 1.136 người tử vong do căn bệnh ung thư mà nguyên nhân chính là do dùng nguồn nước nhiễm bẩn như nhiễm asen, chì… Một con số thống kê thật đau lòng khi có 10 ngôi làng được gọi là làng ung thư do dùng nước bẩn như: Hà Nội, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Hà Nam, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Nam, Bình Định, Bình Thuận,Phú Thọ…

Kết quả hình ảnh cho nước bẩn\

nguồn nước ở một số nơi ô nhiễm nặng

Đây chưa hẳn là con số đúng với thực tế bởi còn rất nhiều những địa phương khác người dân thường xuyên phải dùng nguồn nước bẩn lấy trực tiếp từ sông, suối, giếng khoan để ăn uống, sinh hoạt. Trước thực trạng này, chính quyền địa phương đã khuyến cáo người dân ở những nơi có vùng nước bị nhiễm bẩn nặng, có nguy cơ gây ung thư cao chỉ nên sử dụng nguồn nước khoáng của những thương hiệu uy tín như: nước khoáng lavie, nước khoáng Vĩnh Hảo, nước khoáng đóng chai Joy… để tránh mắc bệnh ung thư khó chữa. Song song đó, các nhà chức trách cũng ra sức cải thiện môi trường bằng cách xử phạt nghiêm những nơi xả thải trực tiếp ra sông, suối khiến nguồn nước nhiễm bẩn, tuyên truyền đến người dân về việc bảo vệ rừng, không xả rác bừa bãi.

Hi vọng trong tương lai số làng ung thư sẽ được giảm dần và người dân nơi đây sẽ được dùng nước sạch!

 
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán