Tiêu chuẩn nước uống đóng chai bạn cần biết

Nước đóng chai phải đảm bảo một số tiêu chuẩn nhất định về nguồn nước và quy trình sản xuất mới được đưa ra thị trường đến tay người tiêu dùng.

Nguồn nước phải an toàn

Các nhà sản xuất phải lựa chọn nguồn nước ngầm ở xa khu dân cư, không bị ô nhiễm có chất lượng ổn định và thuận tiện cho việc sản xuất. Khi khoan giếng chọn được mạch nguồn nước phải tiến hành làm xét nghiệm tổng quát vi sinh lý hóa để có giải pháp xử lý, thiết bị lọc phù hợp thì mới được cấp giấy phép sản xuất.

nuoc-khoang-lavie

Quy trình lọc, diệt khuẩn nghiêm ngặt

Đầu tiên sau khi lấy nước lên từ nguồn nước các nhà sản xuất phải được lọc căn thô, loại bỏ chất cặn trong nước, sau đó được khử sắt, mangan, mùi hôi rồi sau đó được khử khoáng, khử màu và diệt khuẩn. Khi nước đã sạch đảm bảo an toàn thì mới tiến hành đóng chai. Những chai nước đóng chai trước khi đến tay người dùng phải trải qua tất cả các công đoạn này để đảm bảo chất lượng nước an toàn không gây anh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng.

Vỏ chai nước cứng và chắn chắn

Vỏ chai nước cầm vào phải chắc chắn, cứng cáp không bị méo, hay trầy xước bất cứ chỗ nào. Thường thì trọng lượng của vỏ chai nước nhỏ là 13.5 g cho chai nước có thể tích nhỏ 330 ml, 17g cho chai 550 ml.

Nắp chai nước cũng phải đạt chuẩn

Nắp chai nước đóng chai cũng phải đạt tiêu chuẩn để cho chai nước uống bị nhiễm bẩn, gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nắp không đúng chuẩn sẽ dễ khiến nước trong chai đổ ra ngoài gây lãng phí và làm ướt khu vực xung quanh, gây bất tiện cho người sử dụng. Vì vậy mà tiêu chuẩn của nắp chai nước đóng chai cũng được đặt ra khá nghiêm ngặt như nắp chai phải dày, nhựa pha màu nhưng không gợn đục, đặc biệt là không có những chấm nhỏ li ti xung quanh khác màu với màu của nắp.

Người tiêu dùng nên nắm được những tiêu chuẩn trên để đảm bảo chọn được cho mình những chai nước đóng chai sạch, đảm bảo chất lượng.

Tin liên quan:

  1. Uống nước khoáng Lavie hàng ngày tốt cho cơ thể
  2. Đại lý nước khoáng Lavie Quận 1
  3. Đại lý nước khoáng Lavie Quận 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán