Trẻ nhỏ nên được uống những loại nước nào?

Trẻ nhỏ nên cho uống những loại nước uống nào ? Chúng ta đều biết nước rất cần thiết đối với cơ thể, nhất là với trẻ nhỏ, vì khi thiếu nước có thể dẫn dến suy giảm tuần hoàn, táo bón. Thạm chí còn có thể tử vong nếu mất nước quá nhiều trong trường hợp tiêu chảy cấp,…

Mùa nào trong cơ thể cũng cần nước, nhưng mùa hè thì nhu cầu nước tăng hơn rất nhiều so với các mua khác vì mất nhiều mô hôi do hoạt động trong nắng nóng. Thức uống cho trẻ rất đa dạng nhưng không phải đồ uống nào cũng tốt cho sức khỏe của bé. Cha mẽ hãy cân nhắc để có sự lựa chọn tốt nhất cho trẻ.

tre-an-trai-cay-mdt3-min

Theo Thạc sĩ. Bác sĩ Lê Thị Hải, Viện dinh dưỡng Quốc Gia: Nước uống có thể là nước máy đun sôi để nguội, nước lọc, nước khoáng, nước tinh kheiset đóng chai, sữa nước ép trái cây,… đều có thể dùng được hàng ngày. Và dưới đây là những loại nước uống tốt nhất cho sức khỏe của trẻ:

3 loai nuoc khong nen cho tre uong

  • Nước ép trái cây tươi: nước cam, quýt, bưỏi, dưa chuột , táo… khi uống không nên cho thêm ường, loại nước quả ép này vừa cung cấp nước lại cung cấp các vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Loại nước này làm xóa tan những mệt mỏi, tăng cường chức năng hoạt động của não và làm khỏe mạnh những mạch máu, giúp lưu thông khí huyết tốt trong cơ thể người.
  • Các loại nước ép từ rau củ như: củ đậu, bí xanh, nước rau má…cũng rất tốt cho cơ thể nhất là đối trẻ bị thừa cân béo phì vừa không sợ bị tăng cân, mà còn có tác dụng giải nhiệt nhất là trong những ngày hè nóng bức.
  • Sữa đậu nành không đường: cũng là nước uống và thức ăn bổ dưỡng vừa cung cấp nước, cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng khác.
  • Nước rau luộc: cũng rất tốt cho cơ thể vì cung cấp các vitamin và khoáng chất.
  • Loại nước uống tốt nhất cho con người là nước sạch tự nhiên có trong rau quả, nước băng tan hoặc nước sạch nhân tạo.

Để đảm bảo sức khỏe chúng ta nên tự đun sôi nước sạch để nguội uống hàng ngày, nếu uống nước đóng chai thì phải chọn các hãng có uy tín trên thị trường.

Các loại nước không tốt cho trẻ

  • – Các loại nước ngọt có ga: không nên uống vì có thể gây thừa cân béo phì, hoặc đầy bụng biếng ăn ở trẻ em vài cung cấp calo rỗng.
  • – Các loại nước ép quả công nghiệp: có nhiều đường, hàm lượng chất khoáng và vitamin ít không tốt cho sức khoẻ, uống nhiều dẫn đến thừa cân – béo phì.
  • – Cà phê, các loại nước tăng lực: không được dùng cho trẻ uống.  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán