Trời lạnh, cơ thể vẫn cần bổ sung nước

Thời tiết lạnh, không đổ mồ hôi nên tôi rất ít khi uống nước, hoa quả cũng ăn ít đi vì sợ lạnh bụng. Nhưng tôi nghe nói trời càng lạnh cơ thể càng cần bổ sung nước. Xin hỏi điều này có đúng không?

 (Chị Cẩm Châu, Hà Đông) Nước chiếm khoảng 75% trọng lượng cơ thể và giữ vai trò quan trọng trong hoạt động sinh lý, thường xuyên được bài tiết ra ngoài. Trung bình mỗi người cần uống 2 lít nước/ngày để bù vào lượng nước được bài tiết qua nước tiểu, mồ hôi, hơi thở…

troi-lanh-co-the-van-can-bo-sung-nuoc
Trời lạnh, cơ thể bạn vẫn cần bổ sung nước

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nước có trong cơ thể chỉ đóng vai trò duy nhất là tạo mồ hôi, thải nhiệt và làm mát da khi trời nóng, vì vậy vào mùa đông trời rét, cơ thể không đổ mồ hôi nên không cần uống nước.

Đây là quan điểm sai lầm.

Nước nhất thiết phải được cung cấp đầy đủ để duy trì khối lượng tuần hoàn của máu, giúp tạo môi trường vận chuyển và chuyển hóa các chất dinh dưỡng, điều hòa thân nhiệt.

Nếu nước không được cung cấp đủ, có thể sẽ gây ra một số rối loạn trong cơ thể, nguy cơ bị sỏi niệu, táo bón dẫn đến bệnh trĩ.

co-the-can-bo-sung-nuoc
Quan điểm không nên ăn rau quả tươi, quả chua vì sợ lạnh bụng cũng không đúng.

Trong rau quả tươi có rất nhiều vitamin C mà vitamin C có vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch, giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống nhiễm trùng.

Mùa rét, mọi người rất dễ bị cảm cúm nên càng cần ăn nhiều rau quả tươi, quả chua để tăng sức đề kháng, phòng cảm cúm. Mọi người nên bổ sung nước cho cơ thể thông qua các loại nước uống đa dạng. Ngoài nước lọc, tốt nhất nên uống nước sinh tố hoa quả, vừa dễ uống lại bổ sung được vitamin C.

Đặc biệt với phụ nữ, trời lạnh da bị khô cần uống đủ nước để giúp da mịn màng.

Xem thêm: Đại lý nước khoáng Vĩnh Hảo Quận 2
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán