Uống nước ép trái cây bao nhiêu là đủ?

Những tín đồ của nước ép trái cây chắc hẳn sẽ phải suy nghĩ lại sau khi biết được không phải uống nước ép trái cây nhiều sẽ tốt, thậm chí còn gây tác hại ngược lại!

Ngoài bổ sung nguồn nước như nước khoáng lavie, nước đun sôi thì uống nước ép trái cây rất tốt. Tuy nhiên, một số người thích uống nước ép trái cây cho rằng uống càng nhiều sẽ càng tốt, càng đẹp da. Suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm vì dùng quá nhiều nước ép trái sẽ gây tác hại ngược lại. Sở dĩ vậy là vì nước ép trái cây giàu thành phần  như các loại vitamin, chất đường nên nếu dùng 1 số lượng vừa phải thì nó sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn, song dùng nhiều thì cơ thể hấp thụ không kịp, thậm chí lượng đường nhiều là nguyên nhân của chứng béo phì, tiểu đường…

Kết quả hình ảnh cho uống nước ép trái cay

uống nước ép trái cây quá nhiều không tốt

 Đồng thời, nước ép cũng loại hết chất xơ trong hoa quả nên không tốt trong quá trình tiêu hóa. Nếu uống quá nhiều nước ép trái cây, bạn có thể bị rối loạn tiêu hóa như: tiêu chảy, bụng đầy hơi, khó chịu.

Nếu là tín đồ của nước ép trái cây, bạn có thể thay thế bằng các loại sinh tố vì sinh tố vẫn đảm bảo cung cấp vitamin nhưng giữ lại phần chất xơ giúp nhuận trường và tiêu hóa tốt hơn.

Một ly nước ép trái cây cho một ngày làm việc căng thẳng hoặc một tuần uống vài ly nước ép trái cây sẽ tốt hơn khi bạn uống quá nhiều! Ngoài ra, đừng quên bổ sung thêm nước tinh khiết như nước lavie, nước đun sôi để nguội nhé.

 
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán