uống nước quá nhiều có tốt hay không?

Nước không thể thiếu cho cơ thể, tuy nhiên, khi thấy khát hãy uống. Mỗi lần uống, nên uống 1 ít, tránh uống liền tù tì mấy cốc, gây hại cho cơ thể.

Nước trong cơ thể còn liên quan tới đường huyết, huyết áp, điện giải… Nếu nước quá nhiều, hệ tim mạch, não bộ cũng bị ảnh hưởng.Bên cạnh đó việc uống quá nhiều nước, thận và tuyến mồ hôi làm việc nhiều hơn, sẽ dẫn tới quá tải khiến cho thận yếu, suy thận. Lượng nước quá nhiều cũng khiến phổi giữ nước, dễ bị cảm lạnh, viêm hô hấp.

uong0du-nuoc-giup-dep-da

Trước thông tin này, PGS. Đỗ Thị Kim Liên (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết về uống nước đúng cách: “Nước rất cần thiết đối với cơ thể của mỗi người và tùy từng thể trạng chứ không thể có lời khuyên nào để dành cho mọi người nên uống ít nước được”.

Theo PGS Kim Liên: “Nhu cầu uống nước phụ thuộc vào thể trạng và sự đòi hỏi của cơ thể. Nhu cầu nước trong người bình thường mỗi ngày 40 ml/1 kg cân nặng theo đó người 50 kg thì mỗi ngày cần 2 lít nước. Tất nhiên 2 lít nước này có thể có cả trong thức ăn hàng ngày nhưng trong bữa ăn không thể cung cấp hơn 1 lít nước được.

Vì vậy, bình thường ngoài nước một phần trong thức ăn ra thì người Việt Nam bắt buộc phải uống thêm nước bên ngoài bởi những nhu cầu hàng ngày như công việc, luyện tập thể dục thể thao, khí hậu Việt Nam cũng khiến con người ra mồ hôi nhiều hơn nên độ mất nước trong cơ thể cũng thường cao hơn nên phải uống đủ 2 lít nước.
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán