Uống nước sau bữa ăn là đúng hay sai?

Nhiều người có thói quen uống nước sau bữa ăn, song lại có người uống nước trước bữa ăn và trong bữa ăn. Vậy liệu đâu là thói quen uống nước đúng nhất, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Nước là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống vì vậy bạn cần bổ sung lượng nước đầy đủ cho cơ thể mỗi ngày từ 1,5-2l nước, nó tương đương với 3-4 chai nước khoáng lavie 500ml. Tuy nhiên, việc uống nước lúc nào cũng có vai trò rất quan trọng. Có nhiều người quan niệm rằng, nên uống nước sau bữa ăn thì sẽ tốt hơn. Nhưng theo nghiên cứu cho thấy thì uống nước sau bữa ăn sẽ làm giảm quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng, đồng thời gây ra chứng béo phì nếu bạn uống nước quá nhiều lúc này.

Kết quả hình ảnh cho uống nước sau khi ăn

uống nước sau khi ăn 30 phút là tốt nhất

Thế nên, tốt nhất là sau bữa ăn khoảng 30 phút thì mới nên uống nước. Vì lúc này nữa mới giúp hấp thu các chất dinh dưỡng trong cơ thể một cách tốt nhất và không khiến bụng không đầy hơi. Mặt khác, thói quen uống nước lạnh có đá hoặc những loại nước có ga cũng khiến bạn giảm lượng enzym hoạt động trong quá trình tiêu hóa, làm cho các chất độc tích tụ khiến cho cơ thể đầy hơi, chướng bụng. Nếu uống quá nhiều nước có ga sẽ dẫn đến những bệnh lý như: tiểu đường, béo phì…

Như vậy vai trò của nước quan trọng nhưng uống nước lúc nào lại càng quan trọng hơn.

Bạn có thể tham khảo cách uống nước như trên để điều hòa và  cân bằng lượng nước cho cơ thể tốt nhất!

 
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán