Vì sao không nên uống nước đun sôi để nguội lâu ngày?

Nước đun sôi giúp đảm bảo an toàn vệ sinh, loại bỏ các loại vi khuẩn. Tuy nhiên, thói quen uống nước đun sôi để lâu trong vài ngày lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

So với các loại nước đóng chai như nước khoáng lavie, nước khoáng Vĩnh Hảo cùng các loại nước suối đóng chai thì nước đun sôi để nguội được các chuyên gia về sức khỏe kết luận rằng nó rất an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, nước đun sôi để nguội chỉ được khuyến cáo dùng trong vòng 24 giờ và nếu để quá lâu sẽ nguy hại đến sức khỏe của bạn.

Kết quả hình ảnh cho nước đun sôi

nước đun sôi để nguội chỉ nên dùng trong  24h

Sở dĩ vậy là vì nước đun sôi khi để lâu sẽ làm cho quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi, nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên. Chính vì thế khi uống phải có thể của bạn đôi khi sẽ mệt mỏi, khó chịu, nhịp tim đập nhanh…

Ngoài ra, khi dùng nước đun sôi để nguội bạn cũng nên bảo quản bằng cách chứa nước trong những bình có nắp đậy để tránh những vi khuẩn xâm nhập cũng như kiến, gián không chui vào bình nước.

Nước đun sôi để nguội cũng có thể ướp lạnh trong tủ mát để uống ngon miệng và giải khát tốt hơn nếu bạn muốn. Tuy nhiên, uống nước ấm hoặc nước nguội vẫn là cách tốt nhất để vừa đã khát lại không hại răng và tránh cả việc viêng họng đấy!

 
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán