Tác hại của việc dùng nước đóng chai quá nhiều

Bổ sung nước đầy đủ là điều cần thiết để bạn dung nạp năng lượng và cân bằng dung dịch điện giải trong cơ thể. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước cũng sẽ có những tác hại đi kèm!

Nước là nguồn năng lượng không thể thiếu cho cơ thể của mỗi người. Thế nhưng, không phải cứ uống nước càng nhiều thì càng tốt, mà trái lại uống quá nhiều nước cũng sẽ gây những tác hại khôn lường. Một vài  tác hại của việc uống quá nhiều nước như sau:

Kết quả hình ảnh cho mất ngủ

uống nước quá nhiều vào buổi tối gây mất ngủ

  • Khi bạn uống lượng nước quá nhiều theo quy định thì thận phải làm việc quá sức và không thể nào loại bỏ hết tất cả lượng chất thải dư thừa trong chốc lát. Vì thế, uống quá nhiều nước cũng làm thận của bạn yếu dần.
  • Song song đó, uống nhiều nước cũng làm cho máu loãng, kèm theo nồng độ muối thấp khiến cho cơ thể mệt mỏi và khó chịu.
  • Một nguyên nhân khác khiến bạn không nên uống nước quá nhiều đó chính là sự tăng tuyến mồ hôi. Nhiều trường hợp phải cắt bỏ tuyến mồ hôi vì do uống nước quá nhiều ảnh hưởng đến công việc cũng như quần áo luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu cho mồ hôi tiết ra.
  • Một nguyên nhân khác khiến bạn nên loại bỏ thói quen uống nước quá nhiều đó chính là tình trạng mất ngủ đặc biệt là vào đêm. Uống nhiều lượng nước về đêm sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình giải phóng ADH, làm đầy bàng quang, khiến cho bạn cảm thấy buồn tiểu và bị phá vỡ giấc ngủ.

Ngoài ra, uống nước quá nhiều cũng khiến cho bạn đầy bụng và không thể hấp thụ những chất dinh dưỡng và luôn cảm thấy đầy hơi, chướng bụng.

Trung bình lượng nước đủ cho cơ thể chỉ từ 2 lít nước/ngày tùy theo nhu cầu và công việc của bạn mà có thể dao động chút ít, chẳng hạn uống nước nước khoáng lavie chai 500ml thì chỉ nên uống 4 chai/ngày mà thôi. Tuy nhiên, nếu thấy có những triệu chứng trên và bạn đang là người uống nước quá nhiều thì cũng nên chú ý để cân bằng lại lượng sao cho đừng quá nhiều nhé!

 
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán