Cảnh báo nguồn nước ngầm cạn kiệt

Trước sự gia tăng dân số đột biến, cùng việc suy giảm nguồn nước do ô nhiễm môi trường thì nguồn nước ngầm có nguy cơ cạn kiệt và khan hiếm hơn!

Nếu như trước đây, tại các thành phố lớn giếng chỉ cần đào hơn chục mét là đã tìm thấy nguồn nước ngầm dồi dào thì ngày nay giếng khoan phải có độ sâu từ 60 m đến hơn 100 m thì mới tìm được nguồn nước ngầm sạch. Điều đó chứng tỏ rằng nguồn nước ngầm ngày một hiếm hoi và có nguy cơ cạn kiệt.

Kết quả hình ảnh cho nước ngầm

nhà máy xả thải trực tiếp ra sông khiến nguồn nước ô nhiễm

Trong khi đó, dân số ngày một đông, mật độ dân số ngày càng dày đặc và nhu cầu sử dụng nước ngày càng nhiều gấp bội khiến cho việc sử dụng nguồn nước ngầm ra sao luôn là dấu chấm hỏi của các nhà chức trách!

Ngoài nguồn nước ngầm được cảnh báo là sắp cạn kiệt vì nó đang bị đe dọa bởi sự ô nhiễm từ nước thải từ các khu dân cư, con sông, suối…. Đáng cảnh báo nhất là tại những khu công nghiệp, những nhà máy lớn thì người dân luôn phải chịu sự ảnh hưởng trực tiếp từ nguồn nước bị ô nhiễm, thậm chí nguồn nước còn bốc mùi hôi thối và không thể sử dụng trong việc tắm giặt hằng ngày. Thế nên, tại các thành phố lớn hầu như nguồn nước ngầm chỉ dùng để tắm rửa, vệ sinh còn người dân dùng hoàn toàn nguồn nước máy qua xử lý để nấu uống hoặc sử dụng các nguồn nước đóng chai như nước khoáng lavie Aquafina, các loại nước suối tiệt trùng.

Cách tốt nhất để bảo vệ nguồn nước ngầm đó chính là ý thức của mỗi người về việc giữ gìn nguồn nước sạch thông qua việc không xả rác bừa bãi, bảo vệ rừng và dùng nước tiết kiệm trong chính lối sống hằng ngày.
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán