Hồ nước trong nhất thế giới

Hồ Blue, một hồ nước ngọt nhỏ trong Vườn Quốc gia Nelson Lakes, nằm ở phía nam của dãy núi Alps thuộc miền Bắc New Zealand được cho là hồ nước tinh khiết nhất thế giới.

Trong một nghiên cứu vào năm 2011, của Viện nghiên cứu Nước và Khí quyển (NIWA) đã phát hiện hồ nước này có tầm nhìn lên đến 80 mét dưới nước, độ trong suốt gần như tuyệt đối giống như nước cất. Độ trong suốt của nước trong hồ Blue thậm chí còn vượt xa cả hồ Te Waikoropupu Springs ở Vịnh Golden (cũng thuộc New Zealand) có tầm nhìn dưới nước là 63 mét.

ho_nuoc_trong_nhat_the_gioi_2 ho_nuoc_trong_nhat_the_gioi_3 ho_nuoc_trong_nhat_the_gioi_4 ho_nuoc_trong_nhat_the_gioi_5 ho_nuoc_trong_nhat_the_gioi_6

Nước hồ Blue có màu xanh tím, màu đặc trưng của những hồ nước trong suốt tự nhiên. Vào mùa xuân, hồ được cung cấp nước do băng tan từ hồ Constance gần đó. Những khe nứt tại con đập ngăn giữa hai hồ này đã tạo thành một chiếc máy lọc nước tự nhiên, giữ lại những hạt bụi nhỏ lơ lửng trong nước và mang lại màu xanh tím trong vắt cho nước hồ Blue.
  • Chính sách bảo mật thông tin Chính sách đổi trả/ hoàn tiền Chính sách vận chuyển Chính sách thanh toán